Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Top 10 lựa chọn dầu nhớt tốt nhất cho xe SH và cách thay nhớt xe SH 150i 2019 và SH 125i

23/06/2020
Hướng dẫn chọn dầu nhớt cho xe tay ga

Dầu nhớt góp phần quan trọng vào việc tạo lên độ bốc của xe, độ ngọt của động cơ, khả năng vận hành và cảm giác của người lái. Chọn được loại dầu nhớt cho xe Sh ưng ý giữa rừng dầu nhớt xe máy tại Việt Nam đó là điều băn khoăn của nhiều người sử dụng xe Honda Sh. Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu chuyên sâu về dầu nhớt xe máy, nhiều năm sửa chữa dòng xe Sh, cùng với những đánh giá từ các câu lạc bộ xe Sh,Phụ Tùng Uy Tín chúng tôi xin có bài viết này giúp quý Khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn.

Thông số nhớt xe sh 150i bao nhiêu ml? Thay nhớt xe Sh 150i có khác 125i?

Với xe Sh Việt Nam sản xuất sau năm 2013 thì dung tích nhớt là 0,8lit. Dung tích nhớt xe sh 150i và dung tích nhớt xe sh 125i bằng nhau và đều là 800ml. Hiện nay hầu hết các nhà sản xuất nhớt trên thế giới đều có quy cách đóng chai sản phẩm nhớt đúng với dung tích này, bạn có thể mua 1 chai và vừa đủ cho 1 lần thay.

Thay nhớt cho xe Sh 2017 2019 và 2020 thế hệ mới cũng như các đời xe Sh Việt khác, về dung tích và yêu cầu chất lượng dầu máy là như nhau. Việc đổ thêm quá dung tích quy định là không cần thiết và có hại cho xe của bạn. Khi thay nhớt cần xả bỏ toàn bộ nhớt cũ để xả hết cặn bẩn và sau đó đổ nhớt mới theo đúng dung tích định mức quy định của hãng Honda.

 

Xe Sh mode thay nhớt bao nhiêu ml?

 

Dung tích nhớt xe sh mode cũng là 0,8lit, vì vậy lựa chọn các sản phẩm nhớt cho tất cả các dòng xe máy Honda Sh Việt thì cơ bản là như nhau.

Một số sản phẩm nhớt cao cấp của Mỹ hoặc Châu Âu không có quy cách đóng chai 0,8lit, chỉ có quy cách 1lit trở lên, vì vậy bạn cần phải tách ra khi thay thế.

 

Dung tích nhớt xe sh ý bao nhiêu ml?

 

Các dòng xe máy Honda Sh sản xuất năm 2012 trở về trước thì dung tích nhớt thay thế là 1lit, cả xe Sh 125 và Sh 150 đều có dung tích như vậy. Thay nhớt xe Sh 2012 thì bạn cũng nên chọn các sản phẩm nhớt có độ ổn định nhiệt cao, đảm bảo cho động cơ làm việc tốt khi vận hành.

 

Thay nhớt Liqui Moly cho xe Sh

Dầu nhớt xe Sh lựa chọn theo tiêu chí nào? Trước hết ta xem yêu cầu của dòng xe Sh cao cấp này. 

+ Yêu cầu độ nhớt của dầu máy xe tay ga Sh: Động cơ xe tay ga nói chung và cho xe Sh nói riêng thì không cần độ nhớt quá cao, độ đậm đặc lớn sẽ làm tổn hao công suất động cơ, xe chạy sẽ không linh hoạt. Ngoài ra, độ nhớt cao còn làm khả năng luân chuyển của dầu trong động cơ kém. Xét theo tiêu chuẩn về độ nhớt của Nhật Bản thì độ đậm đặc của xe tay ga tốt nhất là JASO MB. Hiện nay các dầu loại này thường có chỉ số SAE là: 5W-30, 5W-40, 10W-40 ...

+ Về phẩm cấp chất lượng API: Cấp chất lượng phổ biến hiện nay của dầu nhớt xe tay ga là SL, tốt hơn nữa có SM hoặc SN. Các dầu có phẩm cấp thấp trên thị trường dầu xe ga vẫn còn là SG và SJ, những loại dầu phẩm cấp này sẽ kém hơn. Tốt nhất cho xe Sh nên chọn các loại dầu có API là SL, SM hoặc SN.

+ Về xuất sứ: Nên chọn dầu của các nhà sản xuất dầu lớn của thế giới như: Castrol, Motul, Liqui Moly, Shell ... Đây là những hãng dầu lớn hàng đầu thế giới nổi tiếng về chất lượng, sản phẩm của họ được nghiên cứu và cải tiến liên tục.

+ Ngoài ra, một tiêu chí rất quan trọng nữa là công nghệ dầu gốc, theo tiêu chí này thì dầu nhớt phân ra 3 loại: Tốt nhất là dầu gốc tổng hợp, thứ 2 là dầu bán tổng hợp (hoặc có pha dầu gốc tổng hợp), thứ 3 là dầu gốc khoáng. Dầu tổng hợp thì tốt nhưng giá lại cao (Fully Synthetic), sau đó là dầu bán tổng hợp, cuối cùng là dầu gốc khoáng.

+ Dầu nhớt chính hãng Honda Có tốt không ? đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Dầu nhớt Honda chính hãng nằm ở phân khúc phổ thông, Honda không sản xuất xe không sản xuất dầu mà đặt hàng của Petrolimex, Castrol, Total... và đóng chai theo yêu cầu (thông tin này có ghi rõ trên bao bì của sản phẩm). Phẩm cấp chất lượng, sản phẩm có cấp chất lượng cao nhất của Honda là Dầu máy xe ga Honda có API SL, gốc dầu bán tổng hợp.

Dầu máy Liqui Moly xe Sh

Top 10 sản phẩm dầu nhớt cho xe Sh tốt nhất

Dầu nhớt cho xe Sh nên chọn: loại dầu có gốc dầu tổng hợp (Fully Synthetic) , JASO MB hoặc MA2, cấp chất lượng là SL trở lên. Với xe Sh nhập, dầu máy cần đổ là 1 lít, Sh Việt các đời sản xuất sau 2012 thì đổ 0,8 lít. Dựa trên đánh giá của các câu lạc bộ xe Sh và cộng đồng khách hàng sử dụng xe Sh, chúng tôi đánh giá và chọn ra top 10 loại dầu nhớt cho xe Sh bao gồm các loại sau:

1. Nhớt Liqui Moly 10W40 Scooter Race giá 290.000đ

Nói đến dầu nhớt cho xe Sh thì không thể không nhắc đến sản phẩm này, đây là sản phẩm hot nhất trong các câu lạc bộ xe Sh tại Việt Nam trong nhiều năm qua, đến nay vẫn là một trong những sản phẩm được nhắc đến nhiều nhất và được sử dụng thường xuyên.

Là một trong số ít sản phẩm dầu nhớt được sản xuất tại Đức, được nhập khẩu nguyên đai kiện về Việt Nam

- Dầu gốc: tổng hợp hoàn toàn

- Cấp chất lượng API SN, ILSAC5

- Cấp độ nhớt động học SAE 10W40

- Quy cách đóng chai 1lit

- Khuyến cáo sử dụng: 3.000km

Sản phẩm nhớt liqui moly cho xe sh Scooter Race được đánh giá là êm và mượt, độ nhớt ổn định ngay cả khi nhiệt độ động cơ lên cao.

 

Dầu liqui moly cho sh Scooter Race 10W40

 

Lãnh đạo Liqui Moly Vincent Prinzing thăm Phụ Tùng Uy Tín

 

 2. Nhớt Liqui Moly Molygen 5W30 giá 280.000đ

 

Là loại dầu cao cấp nhập khẩu từ Đức, dung tích dầu là 1 lit, ta có sản phẩm siêu khủng về chất lượng đó là Liqui Moly Molygen 5W30. API SN, SAE 5W-30, JASO MB. Dầu 100% tổng hợp, phẩm cấp chất lượng API SN là phẩm cấp cực cao trên toàn thế giới. Các phụ gia bảo vệ động cơ được nghiên cứu đáp ứng các yêu cầu chất lượng của khách hàng khắp thế giới. Loại này chỉ có dầu 1 lít. Khuyến cáo sử dụng 2.500 - 3000km

Với độ nhớt vừa đủ cho động cơ xe tay ga, bản chất gốc dầu tổng hợp sẽ cho độ nhớt của dầu ổn định, khả năng khởi động nguội cực tốt nhờ phụ gia Molygen. 

Với Liqui Moly Molygen thì xe sẽ bốc hơn, động cơ phát huy công suất dễ dàng hơn

Hệ phụ gia chủ động làm sạch và chống ô xy hóa giúp dầu nhớt Liqui Moly bảo vệ động cơ tốt hơn.

Giá thị trường cho 1 chai Liqui Moly Molygen 280-320k (Liqui Moly Molygen 5W30 chỉ có chai 1lit, không có chai 0,8l)

 

Nhớt liqui moly molygen 5w30

 

3. Dầu nhớt Mobil 1 Gold USA giá 255.000đ

Là một trong những sản phẩm tinh hoa của ngành công nghiệp dầu nhớt Mỹ, được sản xuất bởi ông lớn Mobil với công nghệ luôn dẫn đầu về dầu gốc. 

- Cấp chất lượng API SN, ILSAC 5

- SAE 5W30 ,

- Dầu gốc: dầu tổng hợp hoàn toàn.

- Khuyến cáo sử dụng 2.500 - 3000km.

- Quy cách đóng chai 946ml

Với hệ phụ gia tiên tiến và gốc dầu tổng hợp giúp độ nhớt của dầu ổn định ngay cả khi nhiệt độ động cơ lên cao.

 

 Nhớt Mobil 1 Gold USA cho xe Sh

 

4. Dầu nhớt Repsol Scooter 5W40 Fully Synthetic giá 280.000đ

Dầu nhớt Repsol Scooter 5W40 Fully Synthetic cho xe Sh. API SN JASO MB, dầu nhớt tổng hợp hoàn toàn, nhập khẩu Tây Ban Nha. Khuyến cáo sử dụng 2.500 - 3000km.

Repsol là hãng dầu nhớt danh tiếng của Tây Ban Nha, hãng luôn cho ra những sản phẩm mang nhiều công nghệ và tinh hoa của ngành dầu nhớt thế giới, với Repsol Scooter 5W40 thì Sh của bạn sẽ êm hơn lên ga mượt hơn.

Giá thị trường 220 - 250k/ chai 1 lit (không có chai 0,8l)

 

Dầu nhớt repsol xe ga tổng hợp

 

5. Dầu nhớt Castrol tổng hợp cho xe Sh giá 180.000đ - 210.000đ

Dầu nhớt Castrol Scooter 5W40 Fully Synthetic xe sh: Dầu tổng hợp hoàn toàn, API AL JASO MB. Khuyến cáo sử dụng 2.500 - 3000km.

Là sản phẩm tốt nhất của Castrol BP dành cho xe tay ga cao cấp, khả năng tăng tốc vượt trội nhờ công nghệ scootek giúp động cơ phát huy công suất tốt hơn.

Các phân tử phụ gia Zipbooster sẽ giúp dầu luân chuyển tốt hơn, giảm thiểu hao mòn công suất do ma sát lỏng của dầu mà vẫn đảm bảo khả năng luân chuyển tốt, đảm bảo cho động cơ làm việc tốt trong các điều kiện khắc nghiệt của động cơ xe tay ga.

Với hệ phụ gia Zipbooster giúp dầu nhớt Castrol scooter 5W40 có khả năng chống lại sự tích tụ cặn ở nhiệt độ cao, làm sạch động cơ một cách chủ động, giảm ma sát và tiêu hao công suất giúp động cơ thoát hơn, bốc như mới

Giá thị trường 180 - 200k chai 0,8l

 

Dầu nhớt castrol cho xe sh

 

6. Nhớt Motul cho xe Sh giá 165.000đ

Dầu nhớt Motul Scooter Power LE xe sh: Dầu nhớt tổng hợp 100%, API SL, SAE 5W-40, JASO MB. Khuyến cáo sử dụng 2.500 - 3000km.

Được sản suất bởi hãng dầu nhớt danh tiếng Motul của Pháp, đây là sản phẩm tốt nhất của Motul dành cho xe tay ga, với gốc dầu tổng hợp, Motul 5W40 cho khả năng tăng tốt tốt, dầu không bị loãng khi động cơ làm việc ở nhiệt độ cao.

Motul scooter 5W40 Được pha chế theo công thức đặt biệt dành cho xe tay ga đời mới, tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải độc hại. Tính năng tẩy cặn và làm sạch động cơ tốt, khả năng chống mòn tuyệt hảo.

Giá thị trường khoảng 165 - 190 nghìn đồng cho 1 chai 1 lít và 150 nghìn cho 1 chai 0,8 lít.

 

Dầu nhớt motul tổng hợp cho xe sh

 

 Thay nhớt motul cho xe Sh

 

 Lãnh đạo motul thăm Phụ Tùng Uy Tín

 

7. Nhớt Castrol bán tổng hợp 10W40 giá 130.000đ

Ten đầy đủ là dầu nhớt Castrol Power 1 Scooter xe sh API SL SAE 10W40 JASO MB. Khuyến cáo sử dụng 1.800 - 2000km.

Là sản phẩm dầu nhớt xe tay ga bán chạy nhất thị trường hiện nay, gốc dầu bán tổng hợp, công nghệ scootek bán tổng hợp cho động cơ bốc như mới.

Thừa hưởng công nghệ giảm ma sát, chống mòn và chống lắng cặn ở nhiệt độ cao nhờ phân tử Zipbooster danh tiếng của Castrol.

Giá thị trường 120-150k/ chai 0,8l, chai 1lit giá 145k

 

Dầu nhớt castrol 10w40 cho xe ga Sh 

8. Dầu nhớt Havoline xe ga cho Sh giá 110.000đ

Tên đầy đủ là dầu nhớt Havoline Caltex Scooter, các thông số cơ bản: API SN, SAE 10W40 JASO MB

Là một trong những sản phẩm tốt ở phân khúc dầu bán tổng hợp cho xe tay ga. 

Thừa hưởng công nghệ dầu nhớt hàng đầu của Caltex Mỹ, sản phẩm dầu nhớt Caltex Havoline này được giới thợ sửa xe ưa thích bởi chất lượng tốt và giá thành thấp.

Là dầu nhớt bán tổng hợp với công nghệ C.O.R.E dành cho xe yêu cầu loại mạnh mẽ và tin cậy, tính năng ổn định nhiệt khá tốt giúp bảo vệ động cơ chống tác hại của nhiệt.

Khuyến cáo sử dụng 1.800 - 2000km.

Giá bán thị trường 95 - 110k chai 0,8l

 

Dầu nhớt havoline cho sh được ưa thích

 

9. Nhớt Wolver Racing 10w40 tổng hợp giá 155.000đ

Nổi tiếng là sản phẩm nhớt tổng hợp và có giá rẻ từ Đức, thừa hưởng công nghệ hóa chất và dầu nhớt hàng đầu của Đức, sản phẩm nhớt Wolver racing 10W40 cho xe máy Sh đang được khá nhiều thành viên các câu lạc bộ ưa thích.

- Cấp chất lượng API SL

- Dầu gốc: tổng hợp hoàn toàn (fully synthetic)

- Cấp độ nhớt 10W40.

- Quy cách đóng chai 0,8lit và 1lit

- Khuyến cáo sử dụng 2.500km

 

10. Dầu nhớt Top 1 USA

Dầu nhớt Top 1 xe sh: kết hợp sản xuất giữa Singapo và Mỹ, Gốc dầu bán tổng hợp, cấp chất lượng API SJ, SAE 10W30 JASO MB. Khuyến cáo sử dụng 1.800 - 2000km.

Với độ nhớt 10W30 vừa phải phù hợp cho xe tay ga, là dầu bán tổng hợp, cấp chất lượng đạt SJ, các thông số khá thấp so với các đối thủ khác trên thị trường, nên Top 1 Action Matic được lựa chọn ít hơn nhiều so với các sản phẩm dầu xe ga khác

Giá bán thị trường 120-150k/ hộp 0,8l

 

Dầu nhớt top 1 xe ga 10w30 

Thay dầu máy xe Sh mất bao lâu?

Thời gian để thay dầu máy xe Sh hết khoảng 10-15 phút

Nếu Quý Khách bận, không đến cửa hàng thay dầu, Quý Khách có thể gọi đội lưu động Phụ Tùng Uy Tín đến thay dầu tại nhà

Nếu sử dụng dung dịch làm sạch động cơ trước khi thay dầu, thì thời gian có thể lên đến 30 phút

 

Xe sh thay nhớt và súc động cơ tại Phụ Tùng Uy Tín

  

Tắt đèn báo nhớt cho xe Sh

Thông thường mọi người thay nhớt không theo chu kỳ đèn báo của xe, mà thường thay theo chu kỳ ngắn hơn. Khi thay nhớt có thể đèn báo nhớt hiện cữ "oil change", hoặc có thể chữ này sẽ hiện sau đó, bạn nên tắt đi, việc tắt đèn báo thay dầu nhớt xe Sh rất đơn giản. Bạn có thể tham khảo Clip hướng dẫn tắt đèn báo nhớt cho xe Sh 2017 2019 sau:

Bảng phân cấp chất lượng dầu nhớt xe Sh 

Dựa theo tiêu chuẩn API của Mỹ và Gốc dầu công bố của nhà sản xuất

 

Bảng phân cấp chất lượng dầu nhớt xe ga Sh

 

 

Thế giới dầu nhớt xe Sh tại Phụ Tùng Uy Tín với cực nhiều lựa chọn cho xế yêu. Ngoài 10 loại dầu nhớt trên, Phụ Tùng Uy Tín còn nhiều loại khác để Quý Khách lựa chọn

 

Gian hàng dầu nhớt xe ga Sh Phụ Tùng Uy Tín

 

Hãy đến Phụ Tùng Uy Tín thay dầu để xế yêu được chăm sóc tốt hơn. Sản phẩm chất lượng, thợ kỹ thuật chuyên Sh được đào tạo bài bản. Khi đến thay dầu tại Phụ Tùng Uy Tín, 100% các xe sẽ được bơm lốp, chỉnh phanh miễn phí. Rất nhiều xe đến thay dầu tại Phụ Tùng Uy Tín còn được rửa xe miễn phí.

Thay dầu nhớt xe Sh chất lượng sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời với các sản phẩm nhớt hàng hiệu tốt nhất trên thế giới, giúp chiếc xe gắn máy của bạn vận hành tốt hơn, phát huy công suất tốt và tuổi thọ dài hơn.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

MUA SƠN SAMURAI TẠI ĐÂU GIÁ TỐT NHẤT VÀ ĐỦ MÃ HÀNG NHẤT, SHIP NHANH NHẤT ???

  TẠI SAO NÊN MUA SƠN SAMURAI TẠI ĐẠI LÝ CHÍNH HÃNG GIÀU SAMURAI GÒ VẤP ???LINK ĐẶT HÀNG: Đặt sơn samurai giá sỉ , hàng sẵn tại kho giá siêu tốt : https://shp.ee/mi9fkk9#sơn_samurai#địa_chỉ_bán_đủ_các_mã_sơn_Samurai#Mua_online_sơn_samuraiTrải qua năm tháng hình thành, phát triển và tích lũy những kinh nghiệm quý giá trong lĩnh vực sơn xịt, GIÀU SAMURAI Painting Shop tự hào là lựa chọn số một của nhiều khách hàng. Chúng tôi cam kết:

Phụ tùng xe máy cũ là một phần quan trọng và thiết yếu của thị trường xe máy

Thực tế hiện nay phụ tùng xe máy cũ vẫn được bán số lượng rất lớn trên thị trường, đặc biệt là tại các thành phố lớn như TP HCM, tp Hồ Chí Minh, Hải Phòng và đặc biệt là Tiền Giang. Dù đã qua sử dụng và có những rủi ro nhất định, nhưng phụ tùng xe máy cũ vẫn có lý do tồn tại và thậm chí là không thể thiếu trong thị trường phụ tùng xe máy.

Xịt Dưỡng Sên Liqui Moly

Tập đoàn dầu nhớt Liqui Moly của Đức nổi tiếng với các phẩm phẩm phụ gia và chăm sóc xe trong đó phải kể đến sản phẩm chai xịt dưỡng sên Liqui Moly motobike chain lube với tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc bôi trơn xích sên của các loại xe số, đặc biệt là xe côn tay tầm trung như Exciter và Winner giúp cho xích hạn chế tối đa bám bụi bẩn và tiếng ồn. Sau đây các bạn hãy cùng Phụ Tùng Uy Tín tìm hiểu công dụng cũng như cách sử dụng chai xịt dưỡng sên Liqui Moly.

Lốp xe máy nào là tốt nhất? Top 10 hãng lốp xe máy tốt nhất trên thị trường hiện nay

Khi bạn cần thay lốp (vỏ) xe máy và bạn thắc mắc chọn lốp xe máy nào tốt nhất? Bài viết sau đây Phụ Tùng Uy Tín xin cung cấp thông tin các nhà xuất lốp xe máy tốt nhất hiện nay. Sản xuất lốp xe máy là phần cực kỳ quan trọng của bất kỳ nhà sản xuất lốp nào trên thế giới, đánh giá cả về công nghệ, nghiên cứu phát triển, năng lực sản xuất các loại lốp cao cấp cho xe số, lốp xe tay ga, lốp xe tay côn và lốp cho xe phân khối lớn, quy mô và mức độ ảnh hưởng đến thị trường lốp thế giới và thị trường lốp Việt Nam. Họ đều là các nhà sản xuất lốp ô tô và xe 2 bánh thuộc Top đầu thế giới, liên tục nghiên cứu phát triển công nghệ, có nhiều đóng góp cho ngành lốp thế giới.

Xe exciter 150 chạy nhớt nào tốt nhất? Top 8 sản phẩm dầu nhớt cho Winner và Exciter 150

Lựa chọn thay nhớt cho xe Honda Winner x và Exciter 150 quyết định lớn đến khả năng vận hành, tăng tốc, tuổi thọ của bộ côn và động cơ.  Dầu nhớt xe ex150 và Winner X có chức năng bôi trơn, làm mát, làm sạch, làm kín và hỗ trợ cho bộ côn bộ số làm việc. Thay dầu nhớt cho xe Exciter 150 và Winner 150 với các sản phẩm nhớt đẳng cấp hàng hiệu, cho bạn trải nghiệm tuyệt vời khi lái xe. Vậy thay nhớt xe máy winner 150 và Ex 150 thế nào? Bài viết sau đây Phụ Tùng Uy Tín sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin thực tế và hữu ích nhất về các sản phẩm dầu nhớt đẳng cấp cho bạn lựa chọn.

5 lựa chọn tốt nhất cho dầu nhớt xe CBR và các dòng xe côn tay

Xe CBR nói riêng và các dòng xe côn tay nói chung đều cần các loại dầu nhớt chất lượng để đáp ứng được cho máy đứng, cường độ làm việc lớn và hỗ trợ tốt cho côn. Vậy dầu nhớt cho xe CBR 150 cần chọn thế nào? Thì sau đây Phụ Tùng Uy Tín đưa ra 5 lựa chọn dầu nhớt dành cho bạn.

Facebook